สโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ยูไนเต็ด เป็นชื่อในนามของผลบอลสด สโมสรทหารบก อาร์มี่ ยูไนเต็ดจัดเป็นสโมสรตำนานผลบอลของฟุตบอลไทย สโมสรหนึ่งโดยได้รับการสนับสนุนหลักไฮไลท์ฟุตบอลโดยกองทัพบกนั้นเอง อาร์มี่ ยูไนเต็ด(ทีมสุภาพบุรุษวงจักร)  มีสีสีเขียวกับเหลืองเป็นสีหลักของสโมสร ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองเขตพญาไท กรุงเทพมหานคร วิเคราะห์บอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด

อาร์มี่ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอลทหารบกอาร์มี่ ยูไนเต็ด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์อยู่คู่กับวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวlivescore นานนับแต่ระดับถ้วย ง ซึ่งได้ครองชัยมา 5 สมัย, ถ้วย ค. 3 สมัย, ถ้วย ข. 1 สมัย และ ถ้วย ก. 1 สมัย และส่วนในฟุตบอลถ้วยนั้นเคยได้ตำแหน่งรองแชมป์ควีนส์คัพ 1 ครั้งในปี 2540อีกด้วยอาร์มี่ ยูไนเต็ด

แต่อย่างไรก็ตามแล้วในลีกสูงสุดของประเทศไทยอย่างศึก ไทยพรีเมียร์ลีกอาร์มี่ ยูไนเต็ด จากทั้งหมด 13 ครั้งบทสรุปนั้น ทีมสุภาพบุรุษวงจักร ยังทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนักโดยมีโอกาสลงเล่นเพียง 7 หนเท่านั้นอาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมตกชั้นเป็นครั้งแรกใน ครั้งที่ 4 หลังจบฤดูกาลด้วยอันดับ 11 จากทั้งหมด 12 ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด

อาร์มี่ยูไนเต็ด

ดังนั้นอาร์มี่ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค. นี้เป็นต้นไป สโมสรฟุตบอลทหารบกจะปรับเปลี่ยนชื่อเป็น” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ” หรือ ” สุภาพบุรุษวงจักร ” และสปอนเซอร์รายใหม่เข้ามาพ่วงด้วย ส่วนในเรื่องสนามนั้น การปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐานของAFC ให้พร้อมสำหรับการแข่งขันกันต่อไปอาร์มี่ ยูไนเต็ด

สู้!เล่นเต็มที่ “โค้ชชาย”ไม่หวังดวล”อาร์มี่”โตโยต้าลีกคัพ

021

กุนซือ “ค้างคาว” สุโขทัย เอฟซี ไม่ได้หวังสูงถึงขั้นทำเซอร์ไพรส์ ใส่ อาร์มี่ เอฟซี ในศึกโตโยต้าลีกคัพ โดยที่ตนได้เตรียมโรเตชั่นและขอให้ลูกทีมสู้ๆอย่างเต็มที่มากๆแค่นั้น สมชาย มากมูล ผลบอลสด โค้ชผู้สอนของทีม สุโขทัย เอฟซี ทีมในศึกยามาฮ่าลีกวัน ยืนยันว่าเขาไม่ได้คาดหวังถึงการเป็นแจ็คผู้ฆ่ายักษ์ในเกมที่เตรียมเปิดบ้านพบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ศึกโตโยต้า ลีกคัพผลบอล รอบ 64 ทีมสุดท้ายปัจจุบันทัพค้างคาวไฟกำลังทำผลงานได้ไม่ดีนักเมื่อปราชัยในลีกมา 3 นัดติดต่อกัน ก่อนที่ล่าสุดพวกเขาจะพบศึกหนักด้วยการเผชิญหน้ารองจ่าฝูงจากโตโยต้าไฮไลท์ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก “ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสดีมากที่เราจะได้พบกับอาร์มี่” โค้ชชายเริ่มกล่าว “ผมเชื่อว่าผู้เล่นของเราจะได้รับประสบการณ์ที่ล้ำค่าจากเกมนี้มากๆๆเลยคับ””แต่หากถามว่า เราหวังจะเป็นแจ็คผู้ฆ่ายักษ์มั้ย55 ก็ต้องบอกว่าคงไม่ใช่ เพราะเกมนี้เราจะมีการทดสอบระบบใหม่ที่ปรับปรุง วิเคราะห์บอลมีการโรเตชั่นบ้าง ก็ขอให้ทุกคนเล่นฟุตบอลให้สนุกและเต็มที่พอครับ” อดีตเฮดโค้ชเพชรบุรี เอฟซี กล่าวปิดท้ายสุโขทัย เอฟซี จะเปิดสนามทุ่งทะเลหลวง พบกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย Livescore วันอาทิตย์ ที่19 เมษายนนี้ เวลา 18.00 น.

ยุคตกต่ำของทีม สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด

 สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดเมื่อมีจุดสูงสุดก็ต้องมีจุดต่ำสุดเป็นธรรมดา เมื่อเคยสูงจากนั้นเหมือนจะกลายเป็นยุคตกต่ำของทีมไปโดยปริยายก็ว่าได้ เมื่อต้องวนเวียนอยู่ใน ดิวิชั่น 1 ถึง 5 ฤดูกาลนั้น และกว่าจะกลับมาโลดแล่นในไทยลีกอีกครั้งในปี 2549 ก่อนที่ฤดูกาลถัดมาในครั้งที่ 11ผลบอลสดซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดในระดับไทยพรีเมียร์ลีกของทหารบก ด้วยการปิดซีซั่นที่อันดับ 5 จาก 16 ทีม เป็นรองแค่ ชลบุรี ทีมแชมป์, ธ.กรุงไทย, บีอีซี เทโรฯและม.กรุงเทพเท่านั้นเองแต่เพียงแค่ฤดูกาลเดียวเม่านั้นทุกอย่างกลับตาลปัตรในที่สุด ไทยลีกครั้งที่ 12 ทบ.ก็ได้ทำดีที่สุดแค่การมีแต้มเหนือ ศุลกากร และเพียงทีมเดียวเท่านั้น และการจบฤดูกาลด้วยอันดับรองบ๊วยทำให้ทีมต้องกลับไปเผชิญวิบากกรรมในไทยลีก สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ดิวิชั่น 1 เป็นครั้งที่ 2อีกนั่นเอง และเมื่อถึงฤดูกาล 2552 ทหารบกใน ลีกดิวิชั่น 1 ก็สามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมภายใต้การคุมทีมของ พ.ท.ขวัญ รัตนรังสี ที่สามารถพาทีมคัมแบ็กกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดของประเทศสำเร็จในฐานะรองแชมป์ได้ไฮไลท์ฟุตบอล แม้จะไม่ได้ดังหวังแต่ตำแหน่งนี้ก็ถือว่าดีที่สุดแล้ว โดยในช่วงก่อนที่เปิดซีซั่น 2553 ท่ามกลางกระแสไทยลีกฟีเวอร์สุดๆ และแม้แต่ทีมทหารบกที่เป็นน้องใหม่เองก็ได้รับความสนใจจากบริษัทเอกชนที่ต้อง การเข้ามาสนับสนุนทีม โดยทีมได้รับงบประมาณถึง 10 ล้านบาท เพื่อใช้ในการเตรียมสู้ศึกไทยลีกครั้งที่ 14 จาก 2  สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง เอเซอร์ คอมพิวเตอร์และ ,เบียร์เชียร์และตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค. เป็นต้นไป สโมสรฟุตบอลทหารบกจะเปลี่ยนชื่อเป็น” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ” หรือ ” สุภาพบุรุษวงจักร ” และอาจจะมีชื่อของสปอนเซอร์รายใหม่เข้ามาพ่วงด้วย และส่วนในเรื่องอื่นๆ ก็จะมีการปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐานของเอเอฟซี ทั้งห้องสื่อมวลชน ไฟสนาม ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

ผลบอลสด