สโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ยูไนเต็ด เป็นชื่อในนามของผลบอลสด สโมสรทหารบก อาร์มี่ ยูไนเต็ดจัดเป็นสโมสรตำนานผลบอลของฟุตบอลไทย สโมสรหนึ่งโดยได้รับการสนับสนุนหลักไฮไลท์ฟุตบอลโดยกองทัพบกนั้นเอง อาร์มี่ ยูไนเต็ด(ทีมสุภาพบุรุษวงจักร)  มีสีสีเขียวกับเหลืองเป็นสีหลักของสโมสร ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองเขตพญาไท กรุงเทพมหานคร วิเคราะห์บอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด

อาร์มี่ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอลทหารบกอาร์มี่ ยูไนเต็ด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์อยู่คู่กับวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวlivescore นานนับแต่ระดับถ้วย ง ซึ่งได้ครองชัยมา 5 สมัย, ถ้วย ค. 3 สมัย, ถ้วย ข. 1 สมัย และ ถ้วย ก. 1 สมัย และส่วนในฟุตบอลถ้วยนั้นเคยได้ตำแหน่งรองแชมป์ควีนส์คัพ 1 ครั้งในปี 2540อีกด้วยอาร์มี่ ยูไนเต็ด

แต่อย่างไรก็ตามแล้วในลีกสูงสุดของประเทศไทยอย่างศึก ไทยพรีเมียร์ลีกอาร์มี่ ยูไนเต็ด จากทั้งหมด 13 ครั้งบทสรุปนั้น ทีมสุภาพบุรุษวงจักร ยังทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนักโดยมีโอกาสลงเล่นเพียง 7 หนเท่านั้นอาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมตกชั้นเป็นครั้งแรกใน ครั้งที่ 4 หลังจบฤดูกาลด้วยอันดับ 11 จากทั้งหมด 12 ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด

อาร์มี่ยูไนเต็ด

ดังนั้นอาร์มี่ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค. นี้เป็นต้นไป สโมสรฟุตบอลทหารบกจะปรับเปลี่ยนชื่อเป็น” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ” หรือ ” สุภาพบุรุษวงจักร ” และสปอนเซอร์รายใหม่เข้ามาพ่วงด้วย ส่วนในเรื่องสนามนั้น การปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐานของAFC ให้พร้อมสำหรับการแข่งขันกันต่อไปอาร์มี่ ยูไนเต็ด

ยุคตกต่ำของทีม สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด

 สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดเมื่อมีจุดสูงสุดก็ต้องมีจุดต่ำสุดเป็นธรรมดา เมื่อเคยสูงจากนั้นเหมือนจะกลายเป็นยุคตกต่ำของทีมไปโดยปริยายก็ว่าได้ เมื่อต้องวนเวียนอยู่ใน ดิวิชั่น 1 ถึง 5 ฤดูกาลนั้น และกว่าจะกลับมาโลดแล่นในไทยลีกอีกครั้งในปี 2549 ก่อนที่ฤดูกาลถัดมาในครั้งที่ 11ผลบอลสดซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดในระดับไทยพรีเมียร์ลีกของทหารบก ด้วยการปิดซีซั่นที่อันดับ 5 จาก 16 ทีม เป็นรองแค่ ชลบุรี ทีมแชมป์, ธ.กรุงไทย, บีอีซี เทโรฯและม.กรุงเทพเท่านั้นเองแต่เพียงแค่ฤดูกาลเดียวเม่านั้นทุกอย่างกลับตาลปัตรในที่สุด ไทยลีกครั้งที่ 12 ทบ.ก็ได้ทำดีที่สุดแค่การมีแต้มเหนือ ศุลกากร และเพียงทีมเดียวเท่านั้น และการจบฤดูกาลด้วยอันดับรองบ๊วยทำให้ทีมต้องกลับไปเผชิญวิบากกรรมในไทยลีก สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ดิวิชั่น 1 เป็นครั้งที่ 2อีกนั่นเอง และเมื่อถึงฤดูกาล 2552 ทหารบกใน ลีกดิวิชั่น 1 ก็สามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมภายใต้การคุมทีมของ พ.ท.ขวัญ รัตนรังสี ที่สามารถพาทีมคัมแบ็กกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดของประเทศสำเร็จในฐานะรองแชมป์ได้ไฮไลท์ฟุตบอล แม้จะไม่ได้ดังหวังแต่ตำแหน่งนี้ก็ถือว่าดีที่สุดแล้ว โดยในช่วงก่อนที่เปิดซีซั่น 2553 ท่ามกลางกระแสไทยลีกฟีเวอร์สุดๆ และแม้แต่ทีมทหารบกที่เป็นน้องใหม่เองก็ได้รับความสนใจจากบริษัทเอกชนที่ต้อง การเข้ามาสนับสนุนทีม โดยทีมได้รับงบประมาณถึง 10 ล้านบาท เพื่อใช้ในการเตรียมสู้ศึกไทยลีกครั้งที่ 14 จาก 2  สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง เอเซอร์ คอมพิวเตอร์และ ,เบียร์เชียร์และตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค. เป็นต้นไป สโมสรฟุตบอลทหารบกจะเปลี่ยนชื่อเป็น” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ” หรือ ” สุภาพบุรุษวงจักร ” และอาจจะมีชื่อของสปอนเซอร์รายใหม่เข้ามาพ่วงด้วย และส่วนในเรื่องอื่นๆ ก็จะมีการปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐานของเอเอฟซี ทั้งห้องสื่อมวลชน ไฟสนาม ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

ผลบอลสด